Cách làm cv xin việc đốn gục bất kỳ nhà tuyển dụng nào

Chắc hẳn người lao động nào cũng từng gửi CV xin việc và sơ yếu lí lịch của mình tới các nhà tuyển dụng vài lần thậm chí rất nhiều lần. Có người được nhà tuyển dụng gọi đi phỏng vấn luôn nhưng cũng có người mãi mà chẳng nhận được lời mời phỏng vấn nào cả. Sự khác nhau này là do CV của mọi người khác nhau. Vậy cách làm cv xin việc như nào mới giúp ứng viên nhanh chóng “lọt vào mắt xanh” của những nhà tuyển dụng khó tính nhất? Dưới đây là những thông tin giúp người tìm việc tạo cho mình một cv ấn tượng để đốn gục bất kỳ nhà tuyển dụng nào.

1. Thiết kế định dạng CV

Ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng khi đọc một bản CV đó là cách trình bày nội dung. Một bản cv được trình bày một cách khoa học và rõ ràng sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt được các thông tin quan trọng. Hơn nữa, nếu như bạn có một chút kỹ năng thiết kế thì có thể tự tạo cho mình một cv độc đáo và ấn tượng. Nhà tuyển dụng đã quá nhàm chán với những mẫu CV cũ kỹ được sử dụng từ năm này tới năm khác của các ứng viên. Vì thế nếu bạn có một bộ hồ sơ màu sắc bắt mắt, phông chữ mới lạ chắc chắn sẽ thu hút được nhà tuyển dụng. Đây còn là cách giúp bạn thể hiện được khả năng sáng tạo của mình.

2. Trình bày thế mạnh

Điểm mạnh của ứng viên là yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Nhà tuyển dụng thường lấy điểm mạnh của ứng viên để đánh giá sự phù hợp của cv đối với vị trí công việc mà ứng viên ứng tuyển. Để thể hiện được sự phù hợp này thì ứng viên cần tìm hiểu những yêu cầu công việc ở trong bản tin tuyển dụng rồi đối chiếu với những điểm mạnh của bản thân. Bởi chẳng có nhà tuyển dụng nào lại quan tâm tới những ứng viên có những kỹ năng chẳng liên quan gì đến công việc, dù nhữn thế mạnh đó có nổi bật đi nữa thì đó cũng không phải điều mà nhà tuyển dụng cần. Vì thế, cần trình bày những điểm mạnh dựa trên những yêu cầu công việc đó để chứng minh sự phù hợp của mình với công việc.

Hiện nay có rất nhiều bên tuyển dụng chuyên nghiệp còn dùng phần mềm kiểm tra sự phù hợp của những CV trước khi xem xét trực tiếp. Điều này giúp họ nhanh chóng loại bỏ được những ứng viên không phù hợp với vị trí công việc và không mất nhiều thời gian.

3. Những thông tin quan trọng cần đặt lên hàng đầu

Bạn nên nhớ rằng nhà tuyển dụng chỉ có vài giây dành cho một bộ CV thôi nên hãy trình bày thật ấn tượng ngay từ những dòng đầu tiên để thu hút người đọc nhé. Nếu như nội dung bạn trình bày hấp dẫn ngay từ đầu thi mới lôi cuốn nhà tuyển dụng tìm hiểu những thông tin tiếp theo.

Các thông tin cá nhân cũng cần được lưu ý bởi nhà tuyển dụng sẽ sử dụng những thông tin này để liên hệ với bạn  mời phỏng vấn nếu như bạn được vào vòng cv.

https://timviec365.vn/

 

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tưng bừng cách viết mẫu CV xin việc bán hàng tuyệt cú mèo!

Tưng bừng cách viết mẫu CV xin việc bán hàng tuyệt cú mèo!

Bạn đang quan tâm đến một công việc như nhân viên bán hàng, nhưng điều trước mắt bạn cần làm bây giờ là chuẩn bị một mẫu CV xin việc bán hàng hay nhất!

Tải CV xin việc ở đâu để có nhiều mẫu CV đẹp – độc  – lạ

Tải CV xin việc ở đâu để có nhiều mẫu CV đẹp – độc – lạ

Tải CV xin việc ở đâu câu hỏi của nhiều bạn ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Bài viết sẽ giúp bạn trả lời cầu hỏi Tải CV xin việc ở đâu.

Tìm việc làm thành công chốn hội chợ đông đúc

Tìm việc làm thành công chốn hội chợ đông đúc

Bạn chuẩn bị tham gia một ngày hội việc làm, phiên giao dịch việc làm hay hội chợ việc làm và không biết nên làm gì để có thể tìm được một công việc như ý.

3 lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất nếu bạn muốn nghỉ việc

3 lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất nếu bạn muốn nghỉ việc

Khi bạn đã chán với công việc hiện tại và muốn nhảy việc sang môi trường làm việc khác, nhưng bạn vẫn chưa nghĩ ra được lý do gì để thuyết phục cấp trên đồng ý cho bạn thôi việc. Thì những lý do sau đây sẽ khiến sếp gật đầu đồng ý cho bạn nghỉ việc luôn nhé.

Nhà tuyển dụng nên tránh những sai lầm gì khi tuyển dụng?

Nhà tuyển dụng nên tránh những sai lầm gì khi tuyển dụng?

Tuyển dụng nhân sự không đơn giản dễ dàng chỉ là thông tin ứng viên tìm việc, hẹn lịch vấn đáp và lựa chọn ra ứng viên xin việc làm xuất sắc ưu tú nhất cho doanh nghiệp.

baysaccauvong.com - Các thông tin nên biết nếu như nộp CV tại FPT Software

Các thông tin nên biết nếu như nộp CV tại FPT Software

Nếu như các bạn theo học ngành công nghệ thông tin thì chắc chắn Fsoft là nơi làm việc các bạn mơ ước từ lâu, hãy cùng tham khảo kỹ những nội dung dưới đây để có thể chuẩn bị tốt cho một ngày tuyen dung viec lam của FPT Software sắp đến các bạn nhé!

baysaccauvong.com - Không phải cứ làm giám đốc thì việc gì cũng có thể đúng

Không phải cứ làm giám đốc thì việc gì cũng có thể đúng

Khi đi làm ai cũng mong muốn được làm việc với những ông sếp hiểu tâm lý nhân viên của mình. Tuy nhiên, lại luôn có những ông sếp không bao giờ biết là đúng hay sai.

baysaccauvong.com - Những điều nên biết trong khi tìm việc không đúng ngành học

Những điều nên biết trong khi tìm việc không đúng ngành học

Khá nhiều sinh viên vừa mới tốt nghiệp đang cảm thấy e ngại, gặp vấn đề khi tìm việc không đúng chuyên môn. Sau đây, mình sẽ gửi đến bạn một vài bí quyết xin việc trái ngành học.

baysaccauvong.com - Phương hướng hỗ trợ bài viết  được tốt nhất tốt nhất

Phương hướng hỗ trợ bài viết được tốt nhất tốt nhất

những copywriter cần phải xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao của hướng các độc giả đi một trang khác có liên quan tới nội dung bài viết.

baysaccauvong.com - Nghỉ việc đi theo thu nhập đáng không?

Nghỉ việc đi theo thu nhập đáng không?

Ngay lúc này tình trạng bỏ việc là một phong trào, gây nên việc thiếu hụt nhân lực trong những công ty ngày càng nghiêm trọng.