Kĩ năng nào để với đến ngọn núi Phan Xi Păng, vượt qua chính bản thân

826 Lượt xem

Leo đến đỉnh Phan Xi Pang là một loại hình tham quan nguy hiểm, có khoảng cách 3.141 m so mặt nước biển, khi chuyến đi bạn sẽ xuất hiện khá nhiều trắc trở. Khách du lịch cảm nhận được nhiều thăng trầm của 1 thời khắc chạm đến thật sự: sự gian khổ, nguy hiểm đến tính mạng, sự ngăn cản của thời tiết,...

Những thời điểm hợp để đến với núi Phan Xi Păng

Hầu hết những người đến với nơi đây thường chọn thời điểm chinh phục Phan Xi Păng vào những thời điểm nghỉ lâu trong năm (thí dụ: giải phóng miền Nam 30/4,Tết dương, Tết nguyên đán …) Những ngày như thế này lượng du khách tới Phan rất đông, có thể đến hàng trăm khách. Vì vậy nếu mà không được lý do thoải mái, có điều kiện nghỉ lâu ngày du khách nên tránh các thời điểm này, tới vào những tháng ngày bình thường có thể sẽ tự do ăn nghỉ tốt nhất, và nếu có thể hành khách cần phải tới đây vào thời gian tháng 3
Ngoài ra hành khách có thể đến vào thời gian tháng 11 lúc thời tiết chuyển sang rét mà lúc đó không quá rét, trời thoáng đãng, ít sương mù, không có mưa nên việc săn được những biển mây và nắng rực rỡ trên đỉnh núi là rất có thể xảy ra.

Hành trình với đến đỉnh cao Phan Xi Păng

Thực tại thì chuyến hành trình này không hề đến những hành khách không thường xuyên tập thể lực. Ở Trạm Tôn, sẽ phải mất hơn một ngày bạn mới có thể lên đến một điểm dừng chân ở độ cao 2.828 mét. Sang ngày hôm sau là chuyến leo lên đỉnh núi Fansipan ở khoảng cách 3.140 m xong trở lại Trạm Tôn. Nhiều hơn 8 km men theo rừng núi là không phải "dễ nuốt".

Muốn có kinh nghiệm leo lên ngọn núi Phan Xi Păng, tăng giới hạn


Chuyến đi 4 ngày gian khó hơn là đi tới đường "sống lưng" của dãy núi Hoàng Liên Sơn với đến ngọn núi Phan Xi Păng đi theo lối đi xuất phát từ Trạm Tôn và quay trờ lại khu vực Mường Hoa, suối Cát Cát, đi theo sườn phía đông của dãy Hoàng Liên. Nhưng, tuyến đường của đi xuống núi không phải dễ dàng chút nào vì thường phải len theo nhiều con suối nhỏ, núi đá cạnh bờ vực cùng với những cục đá đầy rêu trơn trượt. Nhiều hành khách khi đến lộ trình đã phải khóc thét, tuy nhiên được "hồi sinh" khi để bàn chân đi tới đỉnh núi.

  • Tập hợp những thông tin mà độc giả đều có thể dễ dàng ứng dụng với trang thông tin http://baysaccauvong.com/