Vì sao nên thuê gia sư riêng cho con tại nhà?

411 Lượt xem

Hiện nay, việc hoc tập của con cái được nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm và đầu tư. Vì sao nên tìm gia sư riêng cho con tại nhà mà cha mẹ nên tham khảo cho mình sau đây.

Hầu hết các phụ huynh hiện nay luôn ưu tiên hàng đầu cho việc giáo dục con cái mình có điều kiện học tập nhất có thể, sao cho con có thể đi xa trên con đường học tập. Vì vậy, ngày nay, nhiều phụ huynh không ngại chi trả tiền học phí cho con học thêm theo nhiều hình thức khác nhau dành cho con. Bởi vì học thêm là điều cần thiết hiện nay cho học sinh với khối lượng kiến thức, sự cạnh tranh như hiện nay. Học thêm hay gia sư học thêm đem lại hiệu quả học tập, giá cả không quá đắt đỏ so với thu nhập hiện nay. Vì vậy, gia sư tại nhà là cách học đem lại nhiều lợi ích cho học sinh và những bạn trẻ cần học tập kiến thức, kỹ năng nào đó.

Vì sao nên thuê gia sư riêng cho con tại nhà

1. Gia sư chỉ tập trung dạy con bạn

Gia sư dạy kèm chỉ dạy con bạn nên tập trung hơn, giảng dạy phù hợp với trường hợp cụ thể của con bạn, từ đó có thể giải quyết được những vấn đề mà con bạn đang gặp phải hiệu quả nhất. So với trong lớp học hay trung tâm dạy học có tới hàng chục học sinh không phải bạn nào cũng có khả năng tiếp thu giống nhau trong khi đó chỉ có 1 giáo viên giảng dạy nên rất khó có thể giảng bài cho từng em hay trả lời câu hỏi cho từng học sinh. Đồng thời, con bạn có thể ngại hỏi bài cô khi ở trong lớp đông người, ngại hỏi thầy cô là tâm lý khá phổ biến.

Nhưng với gia sư, con bạn sẽ thoải mái hơn, thân thiện hơn nên dễ dàng hỏi bài hay nhờ gia sư giảng lại kiến thức mà con chưa hiểu. Gia sư tại nhà sẽ giảng lại những chỗ mà con bạn chưa nắm được trên lớp, ôn lại kiến thức bài học và hướng dẫn làm bài tập. Từ đó không chỉ giúp con bạn hiểu bài học mà còn đảm bảo bài vở trên lớp, cải thiện điểm số cũng như các kỹ năng học tập khác.

>> Xem thêm: Những điều cha mẹ cần lưu ý khi thuê gia sư dạy kèm cho con

2. Giúp con bạn học chắc kiến thức hơn

Với 1 gia sư riêng, con bạn không có phải tự học một mình nữa mà sẽ có thêm một người bạn đồng hành thân thiện, giỏi môn học. Kiến thức môn học càng học lên lớp cao hơn sẽ càng nhiều kiến thức, càng phức tạp hơn, đòi hỏi khả năng ghi nhớ, tư duy và vận dụng của người học cao hơn.

 Ví dụ như trong môn Toán, càng lên lớp cao, kiến thức toán càng phức tạp hơn, mỗi chủ đề sẽ cần học nhiều khái niệm, công thức hơn sẽ khiến học sinh khó nắm bắt được đâu là ý chính cần phải nhớ. Từ đó, học sinh sẽ khó học hơn dẫn tới ngày càng học kém đi. Đối với các môn học khác cũng vậy. Điều quan trọng, học sinh cần biết cách học những nội dung cơ bản thật chắc sẽ giúp các em dễ dàng học tập hơn.

3. Giúp học sinh tập trung hơn

Khi gia sư dạy kèm tại nhà theo hình thức một thầy một trò, con bạn sẽ là đối tượng duy nhất mà gia sư hướng tới nên không có cơ hội để nói chuyện riêng trong giờ với bạn bè hoặc không tập trung sẽ bị gia sư nhận ra ngay. Con bạn sẽ không cần phải chủ động hỏi gia sư và yêu cầu giúp đỡ mà họ vẫn biết mình phải làm những gì, cần dạy cho học sinh những kiến thức nào. Tuy nhiên, sự chủ động của con bạn trong quá trình học gia sư là rất cần thiết.

Mặc dù thời gian học gia sư có thể ngắn khoảng 2 – 2,5 giờ/buổi và trong tuần có 2,3 buổi dạy nhưng thường tập trung mạnh mẽ vào giải quyết những vấn đề học tập của con bạn như giảng lại những chỗ chưa hiểu trong bài học, hướng dẫn làm bài tập về nhà, hướng dẫn ôn tập cho bài kiểm tra, bài thi sắp tới. Sự tập trung vào mục tiêu khi học gia sư sẽ cao hơn so với học ở trên lớp.

Học với gia sư con bạn sẽ tập trung hơn.

4. Sự thân thiện, thoải mái

Không có nhiều học sinh trên lớp có thể thật sự thân thiện, thoải mái với giáo viên trên lớp, mặc dù phụ huynh luôn mong muốn con mình có thể kết bạn với giáo viên. Nhưng học với gia sư, một người thầy dạy kèm giỏi môn học, con bạn sẽ thân thiện, thoải mái hơn rất nhiều. Bạn cần đảm bảo rằng tìm cho con một gia sư mà chúng thích học cùng. Khi đó, con bạn sẽ làm quen với gia sư rất nhanh. Đó sẽ là người mà con bạn có thể chia sẻ khó khăn trong việc học, tâm sự với gia sư như một người bạn, một người dạy kèm mình để gia sư hiểu và có kế hoạch học tập tốt hơn.

5. Con bạn không giấu dốt

Nếu như ở lớp, nhiều học sinh ngại hỏi bài thầy cô giữa đông bạn bè và giáo viên, ngại thừa nhận là mình không hiểu bài. Nhưng học với gia sư riêng tại nhà, con bạn thoải mái hơn, không e ngại nếu không hiểu chỗ nào đó để yêu cầu gia sư giảng lại bài. Vì vậy, con bạn có thể trung thực hơn về những gì mình nắm được và không hay có bất kỳ khó khăn nào gặp phải cũng không giấu kín.

>> Xem thêm: Cha mẹ có nên thuê gia sư dạy kèm Văn cấp 2 cho con không?

6. Làm cho con bạn tự tin hơn

Học sinh thường trở nên tự ti thậm chí là ngại học, sợ học khi học không tốt môn học nào đó ở lớp. Nếu bạn thuê gia sư dạy kèm cho con tiến bộ được, dù là ít hay nhiều, giải quyết một vài khúc mắc trong quá trình học chắc chắn sẽ làm tăng sự tự tin cho con bạn đấy.

7. Giúp con bạn yêu việc học tập hơn

Thực tế, nhiều học sinh khi gặp khó khăn trong môn học ở trên lớp thường nghĩ rằng mình không có khả năng học tốt môn này hay trí thông minh của mình. Trong khi thực tế, chỉ cần học hành chuyên cần, có phương pháp học tốt hay có ai đó giảng lại những chỗ không hiểu là được.

Do đó, gia sư tại nhà có thể giúp con bạn học tốt hơn môn học. Vì vậy, phụ huynh nên hướng tới tìm thuê một gia sư riêng tại nhà. Học với gia sư, con bạn không chỉ học kiến thức mà còn học được kỹ năng, suy nghĩ tích cực về việc học tập của mình, tư duy học tập độc lập hơn.

8. Gia sư tại nhà là một cách học khá tốn kém

Học gia sư sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ hàng tháng mà bạn cần xác định tư tưởng ngay từ đầu. Vì vậy, nhiều cha mẹ coi như đây là một khoản đầu tư cho việc học hành của con cái mà họ rất quan tâm. Cho nên, nhiều phụ huynh thường xuyên trao đổi với gia sư để biết tình hình học tập của con, sự tiến bộ. Cha mẹ sẽ rất quan tâm trong việc trao đổi với gia sư thường xuyên cũng như đánh giá cao chất lượng gia sư, sự linh hoạt trong dạy kèm con mình cụ thể.

Bạn thuê gia sư Toán tại nhà cho con nhưng hầu hết gia sư không chỉ có kiến thức về môn Toán mà còn nhiều vấn đề liên quan đến học tập khác mà cha mẹ có thể tham khảo.

9. Thể hiện sự quan tâm và việc học rất quan trọng đối với con bạn

Bạn cần cho con biết rằng cha mẹ rất quan tâm tới việc học của con nên sẵn sàng đầu tư tiền bạc để có thể hỗ trợ giúp con học tốt nhất cùng với thời gian, công sức của mình. Nhiều phụ huynh thường đặt câu hỏi có nên cho giáo viên trên lớp biết mình thuê gia sư cho con không? Nếu không có gì trở ngại hay khó khăn, tốt nhất bạn nên cho giáo viên dạy con biết điều này. Nhưng lưu ý một số giáo viên không thích gia đình thuê người khác dạy nên bạn cần để ý.

Cha mẹ đầu tư tiền bạc cho con học gia sư.

10. Học phí gia sư tại nhà không quá đắt đỏ

Gia sư tại nhà hiện nay không còn là đặc quyền riêng chỉ dành cho các gia đình giàu có nữa mà nhiều phụ huynh ở các ngành nghề, tầng lớp sẵn sàng đầu tư cho con học gia sư, thậm chí ở cả những gia đình có kinh tế eo hẹp. Học phí gia sư tại nhà có nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn hãy quan tâm tới các yếu tố ảnh hưởng lớn tới mức giá như đối tượng gia sư dạy kèm là ai, gia sư môn học nào, khu vực nào, thời gian dạy kèm, cấp học, học một mình hay học theo nhóm nhỏ 2-3 người, số buổi học trong tuần.

Dù bạn xem xét thuê gia sư theo những tiêu chí nào cũng cần đảm bảo tốt cho con bạn đang cần học, học tập sao cho có hiệu quả nhất. Bạn hãy tham khảo những học sinh, phụ huynh khác cũng thuê gia sư cho con đạt kết quả tốt.

Ngoài ra, nếu cha mẹ có đủ kiến thức, thời gian dạy kèm con tốt thì nên thu xếp để giúp đỡ con mình. Tuy nhiên, học với gia sư riêng tại nhà sẽ có nhiều khác biệt so với cha mẹ tự dạy kèm con đấy.

Những gợi ý ở trên đã trả lời cho bạn câu hỏi vì sao thuê gia sư riêng cho con tại nhà. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn cách học này so với các hình thức khác có thể tham khảo cho mình.