3 lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất nếu bạn muốn nghỉ việc

907 Lượt xem

Tại đây hãy cùng viec lam cho tot ha noi tham khảo 3 lý do xin nghỉ việc thuyết phục nhất mà không hề để lại một chút tai tiếng nào:


1. Mang đến nhứng lý do khách quan

Nếu như bạn thực sự quyết tâm nghỉ việc trong thời gian tới và đã có định hướng cho công việc ở một môi trường làm việc khác rồi thì tốt nhất bạn nên xin nghỉ việc với lý do: chuyển nhà, về quê làm, kết hôn, gia đình bắt về quê làm... Đây là những lý do mà không có một ông sếp nào lại từ chối đơn xin việc của bạn được. 

Trong cả đơn xin nghỉ việc và email xin nghỉ việc của mình, bạn hãy thể hiện rằng bạn rất muốn tiếp tục ở lại công ty để cống hiến, nhưng vì những lý do "bất đắc dĩ" trên khiến bạn không thể không nghỉ việc được. 
Hãy cho cấp trên thấy thái độ của bạn là mong nhận được sự thông cảm cho hoàn cảnh của bạn và chấp nhận đơn xin nghỉ của bạn. Ngoài ra, ở bên ngoài bạn cũng cần phải có một thái độ cầu khẩn, đáng thương muốn nhận được sự thông cảm từ sếp. Chắc chắn vấn đề nghỉ việc của bạn sẽ được giải quyết rất nhanh chóng.

Việc làm hà nội

2. Thay đổi kế hoạch và mục tiêu nghề nghiệp


Đây là một trong những lý do có thể nói là chính đáng nhất bắt buộc cấp trên phải đồng ý cho bạn nghỉ việc. Hãy trình bày trước sếp với một thái độ thân mật rằng bạn đã suy nghĩ rất nhiều đến vấn đề này trong một khoảng thời gian dài, và bạn công việc hiện tại thực sự không phù hợp với bạn một chút nào, bạn không có hứng thú khi làm việc, không có đam mê và niềm vui từ công việc đó. Thái độ chân thành sẽ giúp sếp hiểu được khó khăn mà bạn đang gặp phải là gì.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng được lý do này. Lý do này chỉ dành cho những người đã nhận ra được mình thích gì và thực sự mong muốn theo đuổi nó. Đừng dùng điều này nếu bạn không biết gì về nó và đang chạy theo xu thế nghề nghiệp vì nếu như bạn là một người không khéo ăn nói nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến  danh dự của bạn khi nghỉ việc ở công ty.

3. Không muốn làm ảnh hưởng đến công việc chung của mọi người

Tìm việc làm online

Lý do xin nghỉ việc dễ dàng nhất đó chính là không muốn làm ảnh hưởng đến công việc chung của mọi người trong công ty vì khả năng làm việc của bạn không theo được mọi người. Lý do này thường dễ được chấp nhận hơn vì bạn nghĩ đến lợi ích tập thể chung của công ty, chứ không phải chỉ vì riêng bản thân bạn.

Trước mặt sếp hãy trình bày thẳng thắn về năng suất cũng như tinh thần làm việc của bạn bị suy sụp thế nào trong quãng thời gian gần đây, nó ảnh hưởng đến công việc của toàn đội ra sao. Nếu như kéo dài tình trạng ấy nó sẽ ảnh hưởng xấu đến toàn bộ đội ngũ khác trong công ty, đặc biệt là nhóm bạn trực tiếp làm việc. Từ đó chắc chắn sếp sẽ xem xét và ra quyết định duyệt đơn xin nghỉ của bạn sớm thôi.

Hãy trình bày thêm là bạn sẽ bàn giao lại công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất mà không để ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mọi người. Đồng thời tỏ thái độ biết ơn khi sếp đã hiểu và thông cảm cho bạn. Trên đây là những gợi ý cách xin nghỉ việc hiệu quả,  hi vọng với những thông tin mà viec lam cho tot ha noi vừa chia sẻ bạn sẽ có được lý do thuyết phục nhất khi có ý định nghỉ việc. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp.