Các thông tin nên biết nếu như nộp CV tại FPT Software

952 Lượt xem

Đối với các bạn trẻ theo học công nghệ thông tin thì chắc chắn Fsoft là môi trường làm việc lý tưởng mà các bạn luôn luôn hướng đến. Hãy tham khảo kỹ những nội dung được CV xin việc 365 chia sẻ dưới đây để có thể chuẩn bị tốt cho mình kiến thức cho một ngày tuyen dung viec lam của FPT Software trong tương lai các bạn nhé!

Tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động của FPT

Công ty FPT tính đến thời điểm hiện tại đã được hơn 20  năm hình thành và phát triển. Fsoft hiện là 1 công ty sản xuất phần mềm lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á. Theo dự định của chủ tịch tập đoàn phấn đấu đến năm 2020 số lượng nhân viên trên cả nước sẽ lên tới 30.000 nhân viên. Đây chính là 1 kế hoạch đầy thử thách mà bạn có thể tìm thấy khi Click Here vào bất cứ bản tin tuyển dụng nào của Fsoft và mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty con thuộc tập đoàn FPT.
Vì vậy, FPT Software luôn là môi trường lý tưởng được nhiều người tìm việc ở Việt Nam mơ ước. Nhưng, quy trình thi tuyển của FPT rất khó.

Quy trình tuyển dụng của FPT

Mới đây, tập đoàn FPT đã thêm vòng phỏng vấn thông qua điện thoại để giảm thiểu thì giờ và nếu mà bạn thật sự đam mê thì vòng này rất đơn giản. Họ sẽ đặt một số câu hỏi liên quan đến công việc, chính vì vậy các bạn cần chuẩn bị chu đáo trước những câu hỏi sắp tới của bộ phận tuyển dụng tập đoàn FPT khi nhận điện thoại. Bởi vì, đây là một môi trường liên kết cùng rất nhiều đối tác nước ngoài vì thế FPT Software thường có một số bài thi tuyển dụng đến người lao động như là: English, Test English chuyên ngành, Intelligence Quotient, Emotional Intelligence và cuối cùng đó chính là phỏng vấn cùng với người phụ trách.

Đối với các bài thi tiếng anh các bạn sẽ làm trong thời gian 40 phút đề sẽ tương đương với trình độ tiếng anh 500, chỉ cần đạt 60% trở nên + 50% bài Test chuyên môn là các bạn sẽ Pass vào vòng phỏng vấn.

Vòng 3 phỏng vấn sẽ đối mặt với bộ phận chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, họ là những anh chị Leader trong nhóm. Hãy chuẩn bị cho mình những câu trả lời về chuyên môn thật tốt.

Tuyển dụng FPT

 

Chi tiết về quy trình phỏng vấn ở FPT

Cụ thể hơn, vòng trao đổi qua điện thoại để sàng lọc người xứng đáng, anh chị khẳng định bị hỏi một vài kỹ năng tới vị trí ứng tuyển tầm 30 phút, tiếp theo nhân viên tuyển dụng bắt đầu chấm điểm và nếu vượt qua được vòng này các bạn được nhận điện thoại thông báo đến trao đổi tiếp theo của FPT.
Vòng lại nói chuyện ngay công ty cần thiết nhất, đây sẽ là cơ hội giúp cho các bạn biết rõ về vị trí và những việc các bạn được bàn giao. Những câu khá thông dụng chẳng hạn giới thiệu về thông tin bản thân, số năm kinh nghiệm, điểm yếu, định hướng sau này. Tiếp theo nhà tuyển dụng bắt đầu xoáy sâu đến trình độ chuyên môn của chúng ta và có thể đặt ra một tình huống bất kỳ để xem mức độ xử lý của bạn ra sao. Trước khi mà đến nói chuyện mọi người cần xem qua một vài chuyên môn để đáp lại thật tốt. Sau cùng là những câu liên quan đến sở trường của bạn. Công ty chắc chắn không lựa chọn một ứng viên chuyên môn giỏi mà cả tinh thần làm việc.

>>> Sinh viên đi làm thêm cần viết CV xin việc như thế nào? Truy cập đường link sau để tìm hiểu hướng dẫn viết CV xin việc cho sinh viên đi làm thêm: https://timviec365.vn/cv365/huong-dan-cach-viet-cv-dung-chuan-cho-sinh-vien-lam-them-hieu-qua-nhat-b77.html

Tham khảo các vòng tuyển nhân sự của FPT Software


Nếu mà được hỏi: Bạn có câu hỏi gì tới công ty không? Chớ có ngại, chúng ta cần hỏi tới quy định làm việc, tăng lương, trợ cấp, cơ hội làm việc nước ngoài... Tất cả các câu đó sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được các bạn luôn có tính nghiêm túc và thực sự muốn được làm việc.
Sau vòng phỏng vấn tầm một tuần nguoi tim viec nếu như pass chắc chắn sẽ có Email thông báo kết quả thi tuyển của FPT. Dù bạn có đỗ hay không thì sau 7 ngày kể từ ngày kết thúc phỏng vấn FPT đều gửi thư phản hồi lại cho bạn. Chúc cho mọi người có thể dễ dàng vượt qua các vòng thi tuyển của công ty FPT Software!

>>> Thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình viết CV: Sử dụng những bí kíp để hoàn thiện CV với 3 ngôn ngữ