Doanh nghiệp tuyển dụng cần phải làm gì để có đc nhân viên giỏi

364 Lượt xem

Nhà tuyển dụng nào cũng đều muốn sở hữu người lao động có năng lực, có thể chịu trách nhiệm với công việc và kết quả mình thực hiện.

Tuyển mộ không tốt thường vô cùng tốn kém tài chính, thời gian và hạn chế sự phát triển trong công ty bạn. Phía dưới là vài mẹo giúp cho các bạn đề ra một vài quyết định tuyển mộ đúng đắn.

Rõ ràng về những yêu cầu của công việc

Nên đảm bảo rằng các bạn am hiểu hết đòi hỏi và kĩ năng mềm cần thiết cho vị trí công việc mà mình đang tuyển dụng. Xác định những yêu cầu kỹ năng & tính tình của người tim viec lam nếu như mong muốn tuyển được đúng người lao động tại vị trí công việc đó. Các bạn nên lựa chọn những câu trả lời sơ loại giúp bạn nhanh chóng nhận định liệu rằng ứng viên có hợp với việc này hay không.

Đánh giá người lao động qua một vài nguồn`

Công ty tuyển dụng cần thực hiện gì để có được nhân viên giỏi


Vấn đề này tương đương với chuyện xác thực hồ sơ xin việc, cho vô số những người ở trong công ty sơ loại và kiểm tra thông tin để xác nhận rõ ràng người lao động cũng đã làm được gì cho công ty cũ và liệu rằng có thể thích ứng đối với việc làm tại doanh nghiệp mình hay không.

Tuyển mộ qua internet

Những trang mạng xã hội thí dụ FB hay là Pinterest là một vài mạng xã hội được con người tin dùng. Thời giờ sử dụng MXH trong một ngày cao giúp cho mạng xã hội trở thành phương thức hiệu quả nhằm xây dựng công tác nhân sự và hôc trợ tối ưu các chiến lược tuyển mộ thông qua mạng xã hội. Ở tại Việt Nam, nghiên cứu chỉ ra 50,9% chuyên viên tuyển mộ chuyên nghiệp thường xuyên truy cập MXH để tìm hiểu tin tức về yêu cầu lao động và thời cơ việc làm ở những công ty lớn. Chính vì vậy, nhờ có MXH, phía tuyển dụng sẽ khai thác được một số lượng lao động đông đảo, từ đấy ngân sách tuyển người sẽ được giảm thiểu nhất. Ngoài ra, tuyển dụng thông qua mạng xã hội còn giúp cho nhà tuyển dụng có thể tương tác trực tiếp với người lao động. Các thông tin về người tìm việc trên mạng xã hội cũng rất khách quan giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan nhất về ứng viên.

Cho ứng viên thử việc

Nên tạo ra cơ hội để nhân sự làm việc khoảng thời gian ngắn ở doanh nghiệp mới tiến tới ký kết làm việc chính thức. Điều này giúp hai bên liệu có phù hợp nhau hay không. Có nhiều người lao động không phỏng vấn ưu tú thế nhưng đến lúc làm việc, họ trở nên cực kỳ hoàn hảo. Đôi lần, phía tuyển dụng phỏng vấn & nhận thấy tương đối vừa ý với lao động nhưng cuối cùng họ lại không thực hiện xuất sắc nhiệm vụ tương ứng phương cách họ trao đổi. Thông qua thời gian thử việc thường là 2 tháng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được năng lực làm việc thực tế cũng như thái độ của ứng viên đó trong công việc. Ngoài ra, thử việc cũng là cách tốt nhất để xem ứng viên có thực sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp hay không.

 

Tham khảo thêm:
https://timviec365.vn/blog/nhung-cau-hoi-phong-van-tuyen-dung-cua-google-va-cach-giai-quyet-new2492.html

Tiền lương phù hợp

Tiền lương ít ỏi đấy là lý do chính khiến cho việc tuyển nhân sự không hoàn thành. Có thể, người tìm viêc đồng ý làm cho các bạn thế nhưng vài tuần sau họ có được đề nghị hấp dẫn hơn và quyết định chuyển việc. Thị trường đang hồi phục và con người có vô vàn sự lựa chọn. Nếu như tổ chức của bạn thực sự thích và muốn có một ứng viên đó, cần sẵn sàng trả lương cho ứng viên tương ứng với mức lương bình quân.

Đối với những nước phát triển thì tiền lương không bao giờ là một yếu tố mà người tìm việc đặt lên trên đầu. Họ quan tâm nhiều hơn tới môi trường làm việc, các chế độ nghỉ ngơi, thăng tiến trong công việc, cơ hội được học tập phát triển con người. Tuy nhiên, ở một nước đang phát triển như nước ta thì tiền lương vẫn là yếu tố người tìm việc quan tâm nhất.

Công ty tuyển dụng nên làm gì để mà có được người làm giỏi


Mong rằng qua 1 vài bí kíp tuyển dụng đưa ra và ứng tuyển nhanh tại https://timviec365.vn/ sẽ làm cho bộ phận tuyển mộ có đánh giá chính xác hơn đối với phương thức để tuyển chọn người tài tối ưu. Chúc cho các bộ phận tuyển dụng luôn tìm đc nhân lực tốt & hợp lý dành cho công ty mình.