Không phải cứ làm giám đốc thì việc gì cũng có thể đúng

697 Lượt xem

Là một lãnh đạo, chưa chắc điều anh chị nói đến sẽ đúng và hầu hết người lao động đều tuân theo. Để chỉ huy tốt hơn, anh chị cần phải nắm được những sai lầm dễ nhận thấy bởi nhiều ông sếp ngay công ty rất hay mắc phải. Từ ấy anh chị sẽ có thể xây dựng những chiến lược, cách thức để khai thác và chỉ huy nhân sự của công ty bạn.

Hướng xử lý quá nhanh

 


Ngay cả mọi chuyện khó khăn cho tới cỡ nào, cũng luôn có một cách tức thì để giải quyết. Vấn đề ngay chỗ nhiều nhà lãnh đạo hay vội vàng kiếm một số giải pháp nhanh gọn với mục đích thiêu đốt giai đoạn rồi bỏ qua các hướng phát triển lâu dài của công ty mình, dù tốn kém thời gian hơn nhưng trái lại bạn sẽ nhận được hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Thậm chí có những ông sếp phớt lờ những lời khuyên của nhân viên và thực hiện như ý mình khiến doanh nghiệp đi xuống không phanh.

Những sai lầm của các ông sếp

Chẳng hề chấp nhận và khen thưởng

Hiện có nhiều bí quyết giúp giám đốc sẽ có thể xem xét và đánh giá năng lực làm việc nhân viên của mình bằng việc thưởng cho họ với số tiền rất nhỏ hay là có khi không hề tốn kém một hào nào hết chỉ bằng một lời khen ngợi trước mặt đồng nghiệp. Nhân viên họ luôn muốn sếp và mọi người công nhận năng lực làm việc của họ, chính vì vậy là một ông sếp bạn nên biêt tuyên dương và tán thưởng họ, họ sẽ có động lực làm việc cho bạn gấp 2-3 lần bình thường. Còn trái lại họ sẽ thấy chán nản và không muốn cống hiến cho một công ty mà sếp lúc nào cũng coi thường công việc của họ làm và chẳng bao giờ công nhận năng lực của họ cả.

>>> Tham khảo: Thiết kế định dạng CV sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

>>> Tham khảo thêm: Sinh viên đi làm thêm tốt hay xấu

Không hề khuyến khích học tập

Tất cả những người lao động, cho dù giỏi và cẩn thận tới đâu, cũng có một lúc mắc phải lỗi lầm. Sự khác giữa người lao động thông minh và nhân viên yếu kém là dựa vào năng lực làm việc của bản thân họ. Những CEO giỏi sẽ có thể tạo ra 1 môi trường khiến nhân sự không hề sợ rủi ro. Đây chính là phương pháp giúp cho nhân viên học hỏi. Công ty các bạn hãy mở ra các khóa học đào tạo nâng cao kỹ năng chuyên môn, khóa học ngoại ngữ cho nhân viên của mình điều đó rất thiết thực cho quá trình phát triển lâu dài của công ty bạn.

Không ủy quyền

Bạn không thể ôm đồm được mọi công việc trong công ty thì bạn nên biết cách trao quyền cho một cộng sự khác có năng lực và ý thức làm việc tốt là một sự lựa chọn tốt nhất. Cần phải lựa được người quyết đoán để có thể thay các bạn quản lý công việc. Vì thế, đến lúc nào các bạn chuẩn bị một dự án mới cần tự hỏi ai có thể gánh vác được vị trí đó. Nhiều ông lãnh đạo luôn mang trong đầu cái tư tưởng: nhân viên nào nghỉ việc chính là kẻ phản bội và không tin tưởng bất cứ một ai nào cả tại doanh nghiệp. Phật ý đòi cho thôi việc dẫn tới giai đoạn phát triển của công ty mình bị giảm sút và công việc tuyển nguoi tim viec mới lại bắt đầu.

>>> Xem thêm: Nghỉ việc chạy theo thu nhập có đáng không?

Để lỡ một số thời cơ tốt nhất giúp cho công ty phát triển

Bạn là 1 giám đốc khôn ngoan nên bỏ một số kiểu chỉ huy sau để tránh nhân sự thi nhau nghỉ việc


Rõ ràng giám đốc chính là một người phải chịu trách nhiệm nặng nề nhất trong công ty. Nhưng mà những CEO thông minh sẽ luôn biết khiến cho tổ chức của mình trở thành một môi trường công tác thú vị, hòa đồng. Chớ có khiến cho nhân viên mỗi một ngày đi làm việc mà như là một tù lao. Bản thân là nhà lãnh đạo bản thân bạn phải biết: nhân viên đương cống hiến một phần đời sống của họ ở nơi làm việc. Chính vì thế, thay vì cáu gắt, bực mình, thì cần phải khiến cho nơi đó trở thành một môi trường dễ chịu. Khi ấy nhân viên có thể nhận thấy anh chị là một nhà lãnh đạo vĩ đại và muốn gắn bó lâu hơn. Đó chính là một số điều của nhiều nhà lãnh đạo mắc phải, hi vọng rằng bí kíp trên sẽ giúp ích cho các ông sếp trong quá trình lãnh đạo cấp dưới của các bạn. Hãy Click Here vào trang web timviec365.vn để tìm được cho mình một công việc như ý với những ông sếp tâm lý các bạn nhé.