Phải sửa soạn gì lúc tìm công việc?

868 Lượt xem

Sinh viên vừa mới ra trường cho dù không có nhiều kinh nghiệm làm việc thậm chí chưa làm việc bao giờ. Nhưng trải nghiệm thực tiễn nhưng bằng cơ sở kiến thức được đào tạo trên ghế giảng đường cùng với sự nhiệt tình, sôi động của tuổi trẻ bạn vẫn có thể tìm được một công việc phù hợp nhất. 

Trải qua 4 năm trên giảng đường đại học là thời gian các bạn sinh viên chuẩn bị xin việc cho mình. Dù không có kinh nghiệm nhưng sinh viên vừa ra trường hoàn toàn vẫn có khả năng tiếp nhận được việc làm tương thích khả năng, có được 1 mức lương xứng đáng. Dưới là vài nguyên nhân cơ bản tạo khiến cho các doanh nghiệp luôn chú ý tới sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. 

sinh viên phải sửa soạn gì khi tìm việc làm

Sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị những kỹ năng gì trong quá trình xin việc 

Nắm rõ chuyên ngành mình học để phục vụ cho công việc gì? 

Với mỗi ngành học khác nhau sẽ đáp ứng cho một công việc cụ thể nào đó, những ngành mà bạn đang học trên ghế nhà trường chỉ là lý thuyết nhưng bạn có thể ứng dụng các lý thuyết này để làm nhiều công việc khác nhau. Nếu như bạn không hiểu rõ được ngành học của mình sẽ phục vụ công việc nào sau này thì bạn rất khó để tìm được một công việc đúng với chuyên ngành của mình trong tương lai. 

Kinh nghiệm

Dường như mọi đơn vị hiện giờ luôn muốn nhân công sở hữu thời gian làm việc. Thế nhưng, chỉ có khoảng 20 % số đấy là kinh nghiệm có liên kết tới công việc đăng tuyển, hơn 60 phần trăm cần yêu cầu các thời gian làm việc đơn giản hơn, mà sinh viên vừa tốt nghiệp sẽ có khả năng đáp được như thời gian làm việc từ thực tập ngoài giờ, công việc tình nguyện, công việc làm thêm...
Với hầu hết tổ chức, tính sôi động, nhiệt huyết ở sinh viên đấy là nguyên nhân trọng yếu khiến doanh nghiệp tạo công việc dành cho SV vừa ra trường, kinh nghiệm làm việc dù thiết yếu tuy nhiên cũng chẳng phải là chính.

Tính thích nghi đối với môi trường tổ chức

Một người có thể hiện nổi trội ở 1 công ty, không phải lao động đấy có thể lấy được xuất sắc đấy trong một số công ty khác. Đối với lĩnh vực chuyên môn mà từng công cần cũng đều có mức độ đòi hỏi khác nhau, nhất là người mới liệu có hòa nhập được vào môi trường tổ chức hay không. Trong buổi chất vấn, nếu doanh nghiệp đưa đến vấn đề “Lý do anh thấy chị phù hợp với việc này?” có nghĩa là nhà tuyển dụng chờ bạn chứng tỏ khả năng nhiệt tình, mong mỏi được là 1 nhân lực của công ty như thế nào đấy.

Nền móng tri thức

Bây giờ, chuyện đào tạo có thể còn vô cùng lắm vấn đề, chưa được sát đối với tình trạng thực tiễn nhưng chẳng có nghĩa nó chẳng quan trọng.

sinh viên phải sửa soạn gì khi tìm việc làm

Những tri thức mà người tìm việc trau dồi được ở trên giảng đường, ở một số việc làm thiện nguyện, thực tập, với các công việc part-time, toàn thời gian... cũng đều cần thiết giống nhau, giúp cho nhà tuyển dụng bình phẩm được khả năng của người lao động hiện ở giới hạn nào, liệu phù hợp trong việc làm ứng tuyển không. 

Mong muốn được làm việc trong công ty 

Cầu tiến luôn luôn là 1 yếu tố số một mà doanh nghiệp muốn được nhìn thấy của những ứng viên. Bởi lẽ, nếu là người cầu tiến luôn có sở thích lăn xả quên mình vì việc làm. Do đó, trong quá trình tìm việc làm dịch vụ hay một công việc bất kỳ bạn nên thể hiện được mong muốn được làm việc, cống hiến hết mình cho công việc mà mình đang ứng tuyển và lập kế hoạch phát triển công việc này trong tương lai ra sao. Một nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ mong muốn được có một nhân viên có mục tiêu công việc và mong muốn được cống hiến hết mình cho công ty. 

Chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn 

Mặc dù giữ phần trăm khá nhỏ nhưng sự chuẩn bị chu đáo trước buổi phỏng vấn sẽ được công ty đề cao. Khi giải đáp những nghi vấn trơn tru cùng những thắc mắc phản hồi dựa trên tinh thần đóng góp dành cho doanh nghiệp khiến cho anh chị tạo được ấn tượng của doanh nghiệp. Do đó, ở buổi phỏng vấn, hãy sửa soạn chi tiết những tin tức của vị trí tuyển người, lĩnh vực hoạt động của công ty và đối thoại sao cho thẳng thắn và thuyết phục nhà tuyển dụng nhất.