Phương pháp kiếm công việc qua internet hiệu quả nhất

504 Lượt xem

Trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc tìm kiếm công việc trên mạng không phải chuyện khó khăn và lo lắng như trước đây. 

Chỉ với mấy thao tác click chuột là mọi người có thể kiếm cho bạn 1 danh sách những công việc thích hợp nhất. Nhưng, tìm việc bằng phương pháp nào đều có vài nguyên tắc của nó và kiếm tìm công việc qua mạng cũng vậy. Với bài viết phía dưới chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn các cách tìm việc online chi tiết nhất. Cùng đón xem thông tin chi tiết về hình thức này trong bài viết dưới đây. 

nguyên tắc tìm việc làm trực tuyến

Nguyên tắc tìm việc làm trên mạng mà bạn nên biết

Tìm kiếm việc làm trên những web đảm bảo

Đây là một điều bất kì ai cũng đang lo lắng bởi không có ai mong muốn kiếm một việc ở địa chỉ đăng thông tin tuyển người chẳng đáng tin dùng cả. Vì thế phải chọn lựa một số website được tin tưởng ví dụ Timviec365... Vì những doanh nghiệp lớn đều dùng các địa chỉ dịch vụ uy tín có thể truyền tải tin tức tìm việc kiếm tìm nhân lực cho tổ chức của họ.
Tuy vậy không phải vì vậy mà mình loại bỏ một vài web nhỏ hơn. Người tìm việc vẫn có thể tìm kiếm các tin tức tìm việc ở đây nhưng qua 1 website có tiếng hơn thì có thể có ích cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Không bỏ qua tin đã cũ 

Mình nhận thấy rằng một số bạn thường xuyên giới hạn sự lựa việc làm của mình trong những việc làm đã từng được đăng tải trước đó mấy ngày. Tuy nhiên một vị trí dù cho đã được đăng tải cách đây một tháng cũng có khả năng còn thời gian nộp hồ sơ, đặc biệt là một vài việc làm đòi hỏi khả năng giỏi hơn.

Xem trang web của nhà tuyển dụng

Không chỉ tìm kiếm tin tại một vài website tìm việc lớn, mọi người cần phải tìm những website của tổ chức mà mọi người muốn đăng kí để kiếm tin tức về các công việc mà đơn vị hiện tuyển. Trên những website chính của công ty, tin tức và tiêu chuẩn về vị trí hiện được tuyển thường được liệt kê tỉ mỉ hơn cực kì rõ ràng. Bạn có thể tìm số điện thoại liên hệ của người tuyển dụng để liên hệ và xem xét rõ hơn.

 

nguyên tắc tìm việc làm trực tuyến

Nộp CV phải có sự cân nhắc

Tránh bừa bãi mà rải hồ sơ tới mọi chỗ. Cần phải tìm một số công việc thích hợp với chuyên môn của bản thân mình. Và nhất là nên sửa đổi lại bộ CV của bạn sao cho ấn tượng.

Khuếch trương việc làm

Đừng bó buộc mọi người với 1 khuôn mẫu nào đó. Bạn có 1 việc làm quá so với khả năng bây giờ của mọi người nhưng trong thời gian tới người tìm việc có khả năng đạt được nên cứ gửi hồ sơ tới đấy và ghi cụ thể mong muốn được làm tại công ty. Hoặc bạn đều nên kiếm vài việc làm khác mà cũng có liên quan tới trình độ của bạn không nên bó hẹp mình ở một việc nào đó.

Chỉnh chu hồ sơ xin việc

Lựa công việc qua mạng mọi người cần phải sửa soạn một bản CV thật hoàn hảo. Hãy chau chuốt lại tập CV của bạn, điền các mục còn chưa đủ. Tránh nộp 1 CV đi khắp nơi. Hãy làm mới hồ sơ trước khi nộp tới một vị trí nào đó.

Kiểm tra lỗi sai viết ở bộ hồ sơ

Bạn cần phải soát ngôn từ ở CV của bạn. Tránh để bất kì một lỗi sai câu chữ nào trong đó bởi vì điều đó sẽ tạo cho người lao động sẽ bị nhận xét không tốt với công ty đấy.

Thận trọng khi dùng máy tính công ty

Trên thực tế nhiều người có thói quen tìm kiếm việc làm ở trên máy tính của công ty, điều này cũng không được hay cho lắm. Vì nếu chẳng may bạn bị phát hiện thì sẽ thật là một điều thảm họa. Do đó, khi tìm việc ở công ty bạn nên vào các trình duyệt ẩn danh để không phải lưu lại bất kỳ thông tin gì. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng máy tính cá nhân của mình để tìm công việc khi cần thiết. 

Tạo dựng và duy trì mối quan hệ với người tuyển dụng 

Cuối cùng một điểm mà bạn nên lưu ý khi tìm việc làm trực tuyến đó chính là sau khi gửi hồ sơ bạn có thể chủ động liên lạc đến nhà tuyển dụng xem họ đã nhận được chưa. Điều này không hề gây khó chịu cho nhà tuyển dụng mà còn cho họ nhận thấy bạn quan tâm đến vị trí ứng tuyển và mong muốn được làm công việc này. 

Phía trên đây là một vài cách thức khi mà lựa việc làm qua mạng mà tôi mong muốn gửi tới bạn. Hi vọng rằng có thể có ích cho người lao động được một chút trong giai đoạn lựa công việc khác cho mình. Cầu chúc người tìm việc may mắn.