Tìm việc làm thành công chốn hội chợ đông đúc

819 Lượt xem

Bạn chuẩn bị tham gia một ngày hội việc làm, phiên giao dịch việc làm hay hội chợ việc làm và không biết nên làm gì để có thể tìm được một công việc như ý. Những thông tin mà tuyển dụng 24 giờ chia sẻ sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Những gì cần làm để có được một cơ hội việc làm tốt trong buổi hội chợ việc làm

Việc làm

Ưu điểm khi tham gia hội chợ việc làm

Cũng không quá bất ngờ khi trong một khoảng thời gian ngắn ngủi 2-3 tiếng đồng hồ bạn lại được tiếp xúc với hàng trăm doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng, vâng đó chính là lợi thế mà những phiên giao dịch việc làm, hội chợ việc làm mang đến cho người tìm việc. Và điều đặc biệt đó chính là nhân cơ hội này bạn có thể tìm được luôn một công việc như ý mà không cần rải CV xin việc trên các trang tuyển dụng 24 giờ.

Tìm việc làm thông qua các hội chợ việc làm còn là cơ hội để cho người tìm việc có thể tìm được một công việc đúng chuyên môn ngay từ vòng đầu tiên. Bởi ở đó, người tìm việc và nhà tuyển dụng sẽ được trao đổi một cách trực tiếp và nếu như thấy bạn phù hợp với công việc mà họ đang tuyển thì chẳng có lý gì mà họ không tuyển thẳng bạn vào làm việc cả. Hơn nữa hội chợ việc làm thường theo một lĩnh vực cụ thể như hội chợ việc làm kế toán dành riêng cho lao động ngành kế toán. Việc này giúp cho bạn nhắm đúng tới công việc mà bạn mong muốn.

Để tận dụng được tối đa cơ hội này bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

- Chuẩn bị kỹ trước khi tham gia ngày hội việc làm, hãy lập ra cho mình một danh sách các công việc và công tu theo thứ tự ưu tiên mà bạn quan tâm. Với danh sách này khi đến hội chợ bạn sẽ không bị ngờ ngàng với những gian hàng việc làm của các doanh nghiệp tuyển dụng. Sau khi đã xác định được cho mình một công ty bạn hãy tìm kiếm thông tin, tài liệu về họ thông qua website chính thức của công ty. Hành động đó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong lúc ra mắt nhà tuyển dụng. Sau khi xác định được công việc mà mình mong muốn rồi thì bạn chỉ việc lựa chọn những công việc mà mình đã xác định từ trước ở trong buổi hội chợ việc làm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi không bị lan man vào những công việc khác đồng thời tăng hiệu quả tìm việc làm.
- Sau khi đã hoàn tất mọi thứ bạn hãy chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc ấn tượng với những yêu cầu mà công ty đưa ra trong bản tin tuyển dụng. Một bản CV chuyên nghiệp cần có hình thức trình bày khoa học và logic, nội dung được diễn đạt đúng với mong muốn của nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện rằng bạn là một ứng viên chuyên nghiệp ngay từ bước nộp CV.

Tìm việc làm


- Tập giới thiệu bản thân mình về kinh nghiệm, điểm mạnh, chuyên môn, và các kỹ năng mềm liên quan. Chuẩn bị trước cho mình một số câu hỏi liên quan đến vị trí tuyển dụng mà các công ty dễ hỏi nhất. Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của các công ty.
Hoặc bạn cũng có thể
Click Here để tham gia những fanpage tuyển dụng của công ty đó, ở đấy bạn có thể hỏi kinh nghiệm phỏng vấn của anh chị đi trước hay những thắc mắc về chương trình tuyển dụng, cơ hội việc làm, chính sách đãi ngộ của công ty ra sao.
- Cuối cùng hãy tự tin và nghiêm túc với công việc mà bạn đã chọn. Có thể bạn sẽ không phải là ứng viên tốt nhưng nếu bạn thực sự có đam mê và quyết tâm thì việc vượt qua những ứng của viên khác là điều rất dễ dàng.
Bạn hãy nhớ rằng các nhà tuyển dụng luôn mong muốn tìm kiếm cho mình những nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm với công việc vì thế hãy mạnh dạn trong cuộc chiến giành lấy công việc mình mong muốn nhé. Chúc các bạn may mắn và tìm được một công việc như ý! 

>>> Tìm hiểu thêm: Trình bày thế mạnh của mình trên CV giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng