Tưng bừng cách viết mẫu CV xin việc bán hàng tuyệt cú mèo!

413 Lượt xem

Các vị trí trong lĩnh vực bán hàng ngày nay khá cạnh tranh, đặc biệt là trong thị trường nhiều ứng viên dày kinh nghiệm và chuyên môn như hiện nay. Khi cạnh tranh dâng cao, điều quan trọng là bạn có thể nhận ra những giá trị của bản thân mình. Điều này sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để thu hút những nhà tuyển dụng tiềm năng. Bài viết này sẽ nêu bật các khía cạnh của một mẫu CV xin việc bán hàng mà bạn nên xem xét khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

1. Những gì cần bao gồm trong mẫu CV xin việc bán hàng của bạn

cv xin việc bán hàng

Bán hàng là một ngành nghề rộng bao gồm hầu hết các ngành công nghiệp. Từ các công ty bảo hiểm đến các nhà sản xuất thực phẩm, tất cả các ngành công nghiệp đều yêu cầu nhân viên bán hàng đẩy sản phẩm của họ để kiếm lợi nhuận. Mỗi ngành công nghiệp có quirks riêng của mình. Nhân viên bán bảo hiểm sẽ gặp phải những thách thức khác nhau từ một người được giao nhiệm vụ bán hàng dệt may.

Một số ngành đòi hỏi kiến ​​thức về các công cụ và phần mềm cụ thể để hỗ trợ phân tích dữ liệu và để phát triển - thúc đẩy các chiến lược bán hàng mới. Những người khác chỉ đơn giản yêu cầu nhân viên bán hàng phải có một tính cách mạnh mẽ và một “cái miệng” thuyết phục khách hàng thành công. Tuy nhiên, mẫu CV xin việc bán hàng thành công đều có cùng cấu trúc. Bởi vì bán hàng là một công việc định hướng thành tích không ngừng (nếu bạn không bán hàng, bạn sẽ bị sa thải), CV của bạn cần phản ánh thành tích của bạn.

- Thông tin cá nhân: Bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại di động và email của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Trong đoạn giới thiệu này, bạn có cơ hội làm nổi bật mẫu người của bạn. Trong lĩnh vực bán lẻ, nhà tuyển dụng đánh giá cao nhân viên thể hiện thái độ đúng đắn. Đó là một ý tưởng tốt để nhấn mạnh rằng bạn là một người thực sự quan tâm đến việc giúp khách hàng tận hưởng trải nghiệm của họ.

- Trình độ học vấn: Bao gồm tên của trường / trường đại học của bạn, số năm tham dự, tên của trình độ chuyên môn và các chứng chỉ nếu có liên quan đến vai trò của một trợ lý bán hàng.

- Kỹ năng nghề nghiệp:  Kỹ năng cốt lõi của bạn nên liên quan đến ngành công nghiệp và thể hiện sự phù hợp của bạn với công việc.

- Kinh nghiệm làm việc: Bao gồm tên của chủ lao động của bạn, chức danh công việc, năm làm việc và nhiệm vụ của bạn. Chẳng hạn như:

- Thông tin bổ sung: Bạn có thể thêm thông tin về sở thích và sở trường của mình, nhưng phần này được dành riêng cho bất kỳ bằng cấp bổ sung nào bạn nắm giữ.

2. Yếu tố bất lợi trên mẫu CV xin việc bán hàng

cách viết cv xin việc bán hàng

Nhảy việc : Nếu có nhiều công việc khác nhau, chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn được liệt kê trong CV của ứng viên, điều đó có thể cho thấy không thể phù hợp với một nhóm hoặc có thành công trong một thị trường cụ thể.

Kỹ năng chuyển nhượng tối thiểu: Kỹ năng chuyển nhượng rất quan trọng trong bán hàng. Họ không chỉ cơ bản để thành công trong vai trò bán hàng, mà họ còn có thể cho thấy một ứng viên đã học hỏi từ kinh nghiệm trong quá khứ của họ và làm nổi bật khả năng thích ứng với môi trường mới trong doanh nghiệp.

Thiếu chi tiết: Nếu một ứng viên thiếu thông tin xung quanh vai trò trước đây của họ, điều đó có thể gợi ý rằng họ không đạt được thành công hoặc họ không coi trọng trải nghiệm đó.

Lỗi cơ bản: Nếu có lỗi chính tả và ngữ pháp, nó có thể làm nổi bật sự thiếu chú ý của ứng viên đến chi tiết.

3. Những thành tích nào bạn nên đưa vào mẫu CV xin việc bán hàng?

mẫu cv xin việc bán hàng

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm đơn đăng ký cho một vị trí được quảng cáo, bạn sẽ tìm kiếm gì để xác định ai là ứng viên tốt nhất? Câu trả lời để sắp xếp những điều tốt đẹp từ sự vĩ đại rất đơn giản, đó là thành tích.

CV cũ được thiết kế để thuyết phục nhà tuyển dụng hiện tại của bạn rằng bạn có tiềm năng trở thành một người bán hàng giỏi. Tuy nhiên, bây giờ bạn đã có một số kinh nghiệm dưới lĩnh vực của mình và đang lên kế hoạch cho sự nghiệp tiếp theo, bạn cần chứng minh những gì bạn đã thực sự đạt được trong sự nghiệp của mình cho đến nay, điều gì khiến bạn nổi bật so với mọi người khác.

Và điều đó có nghĩa là tập trung vào thành tích của bạn. Có lẽ bạn đã chinh phục tất cả các hợp đồng bán hàng hoặc giành giải thưởng? Có thể kỹ năng đàm phán mạnh mẽ của bạn đã đảm bảo một số hợp đồng sinh lợi cho lãnh đạo của bạn?

CV của bạn là một tài liệu bán hàng được thiết kế để mở ra một cuộc phỏng vấn. Và vũ khí bán hàng hiệu quả nhất bạn có trong kho vũ khí là thành tích của bạn. Vì vậy, thay vì nêu mô tả công việc của bạn, hãy nhấn mạnh thành tích của bạn bằng cách sử dụng các tuyên bố, chẳng hạn như:

viết mẫu cv bán hàng hay

- Kỹ năng thực tế: Phát triển một hệ thống mới để tạo ra các khách hàng tiềm năng được triển khai trong toàn tổ chức và dẫn đến cải thiện 30% hiệu suất bán hàng. Chẳng hạn.

- Bằng chứng công nhận: Được giám đốc bán hàng hỗ trợ các nhóm bán hàng ở các khu vực khác và đảm bảo rằng các mục tiêu hàng quý của họ đã đạt được. Chẳng hạn.

- Quản lý nhóm: Dẫn dắt một nhóm các giám đốc bán hàng và tiếp thị trong một chiến dịch quảng cáo dẫn đến doanh số tăng 500 triệu và công ty vượt mục tiêu doanh số hàng năm khoảng 25%.

- Thành công về doanh số: Tăng 30% cơ sở khách hàng khu vực của tôi lên 30% hoặc 75.000 triệu.

- Giải thưởng/ Tính nhất quán: Đã giành được Nhân viên bán hàng của năm trong hai năm liên tiếp vượt quá tất cả các mục tiêu bán hàng hàng quý trung bình 25% trong khoảng thời gian hai mươi bốn tháng.

- Dẫn đầu bằng ví dụ: Được đào tạo và phát triển một nhóm gồm năm giám đốc bán hàng lĩnh vực mới, người đã đạt được trung bình 120% mục tiêu bán hàng của họ trong vòng ba tháng đầu tiên của họ.

4. Một mẫu CV xin việc bán hàng tuyệt vời sẽ như thế nào?

lưu ý khi viết

Một CV xin việc bán hàng tốt sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về lịch sử làm việc của một chuyên gia. Đảm bảo rằng CV bán hàng bạn đang xem xét bao gồm các lĩnh vực chính sau đây.

 - Một tổng quan ngắn về mỗi công ty bạn đã làm việc trong quá khứ và thị trường mà bạn hoạt động.

- Một sự cố về vai trò hàng ngày của họ.

- Ví dụ về các hợp đồng họ đã giành được, phát triển hoặc quản lý.

- Một danh sách của từng thành tựu quan trọng trong từng vai trò.

- Bạn sẽ tham chiếu tuyến đường của họ đến thị trường.

Một số khía cạnh của CV có thể quan trọng hơn các khía cạnh khác, tùy thuộc vào tổ chức của bạn và những thuộc tính cụ thể mà bạn đang tìm kiếm ở công việc. Xem xét ngành công nghiệp trước đây của bạn, cơ sở khách hàng, lịch sử sản phẩm của bạn và thời gian bạn đã làm việc trong các vai trò trước đó. Điều này sẽ thể hiện khả năng của bạn để phát triển sự nghiệp thành công trong tổ chức của nhà tuyển dụng và cho nhà tuyển dụng biết nếu bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng của nhà tuyển dụng.